Các Loại Hình Kinh Doanh Công Nghệ 10

*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài bác hát

technology 10 bài xích 50 (Lý thuyết cùng trắc nghiệm): doanh nghiệp và chuyển động kinh doanh của khách hàng docx


diywkfbv.com xin trình làng đến những quý thầy cô, các em học sinh lớp 10 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm technology 10 bài bác 50: công ty lớn và hoạt động kinh doanh của người sử dụng đầy đủ, đưa ra tiết. Bài học kinh nghiệm Bài 50: công ty lớn và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệ môn công nghệ lớp 10 bao gồm nội dung sau:

Mời quí độc giả tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu lý thuyết, trắc nghiệm công nghệ 10 bài 50: doanh nghiệp và chuyển động kinh doanh của doanh nghiệp:


Công nghệ 10 bài 50: doanh nghiệp lớn và vận động kinh doanh của doanh nghiệp

Phần 1: Lý thuyết công nghệ 10 bài xích 50: công ty và vận động kinh doanh của doanh nghiệp


I - kinh doanh HỘ GIA ĐÌNH

1. Đặc điểm kinh doanh hộ gia đình

Kinh doanh hộ gia đình bao gồm: Sản xuất, dịch vụ thương mại và tổ chức triển khai các hoạt động dịch vụ

Kinh doanh hộ gia đình có những điểm sáng cơ bản sau

- là một loại inch doanh nhỏ, thuộc về tư nhân. Cá nhân (chủ gia đình) là chủ và tự chịu trách nhiệm về mọi vận động kinh doanh.

Bạn đang xem: Các loại hình kinh doanh công nghệ 10

- Quy mô kinh doanh nhỏ

- công nghệ kinh doanh solo giản

- Lao rượu cồn thường là người thân trong gia đình

2. Tổ chức hoạt động kinh thương gia đình

a) tổ chức triển khai vốn ghê doanh

Vốn kinh doanh chia có tác dụng hai loại: vốn thắt chặt và cố định và vốn lưu lại động

Nguồn vốn đa số là vốn tự tất cả của gia đình

Nguồn vốn không giống là vay mượn mượn

b) tổ chức triển khai sử dụng lao động

Lao động hầu hết là người thân trong gia đình

Lao cồn được áp dụng linh hoạt, một người có thể tham gia vào nhiều quy trình khác nhau của hoạt động kinh doanh

3. Xây cất kế hoạch sale hộ gia đình

a) planer bán thành phầm do gia đình sản xuất

*

Ví dụ 1: mái ấm gia đình em 1 năm sản xuất được 2 tấn thóc, số thóc để ăn uống và để giống là một tấn, số thóc còn sót lại để bán

Vậy số thóc bán ra thị ngôi trường = 2 tấn – 1 tấn = 1 tấn

Ví dụ 2: Chị B chăn nuôi gia nạm và lợn thịt. Mỗi năm chị cho xuất chuồng 500kg lợn, 100kg gia cầm. Giá thành dao động trong tầm 20 cho 25 nghìn đồng/1kg lợn cùng 30 mang đến 35 nghìn đồng/1kg gia cầm.

b) Kế hoạch download gom sản phẩm để bán

Mua gom sản phẩm để buôn bán là hoạt động thương mại, số lượng sản phẩm mua sẽ nhờ vào vào năng lực và nhu yếu bán ra.

Ví dụ: sản phẩm A mỗi ngày bán được đôi mươi cái, trung bình một tháng bán được 600 cái. Như vậy, kế hoạch sở hữu gom sản phẩm A phải đủ để mỗi tháng tất cả 600 cái cung cấp ra.

II - DOANH NGHIỆP NHỎ (DNN)

1. Đặc điểm loại hình doanh nghiệp nhỏ

Doanh thu không lớn

Số lượng lao cồn không nhiều

Vốn marketing ít

2. Những dễ dãi và trở ngại của DNN

a) Thuận lợi:

Tổ chức hoạt động kinh doanh linh hoạt, dễ đổi khác phù hợp nhu cầu thị trường

Doanh nghiệp nhỏ dễ cai quản và hiệu quả

Dễ đổi mới công nghệ

b) cực nhọc khăn

Vốn ít bắt buộc khó đầu tư chi tiêu đồng bộ

Thường thiếu tin tức thị trường

Trình độ lao đụng thấp

Trình độ quản ngại lí thiếu chuyên nghiệp

3. Các nghành kinh doanh tương xứng với công ty nhỏ

a) Họat động cấp dưỡng hàng hóa

Sản xuất các mặt hàng lương thực, thực phẩm: Thóc, ngô, rau, quả,…

Sản xuất các món đồ công nghiệp tiêu dùng: cây viết bi; giấy; vở học sinh; thứ sứ gia dụng; quần áo, giày dép; mây tre đan,…

*

b) Các vận động mua bán hàng hoá

Đại lí bán hàng: đồ vật tư phục vụ sản xuất, xăng dầu,…

Bán lẻ tiêu dùng hàng hoá: hoa quả, bánh kẹo,…

c) các họat hễ dịch vụ

Dịch vụ internet phục vụ khai thác thông tin, vui chơi giải trí giải trí

Dịch vụ bán, mang lại thuê, sách truyện

Dịch vụ sữa chữa xe máy điện tử

Các dịch vụ thương mại khác: nạp năng lượng uống, cắt tóc, giải khát.

*


Phần 2: 10 thắc mắc trắc nghiệm technology 10 bài xích 50: công ty lớn và vận động kinh doanh của doanh nghiệp

Câu 1:Những chuyển động nào được xem là vận động dịch vụ?

A. Cung cấp xăng dầu, bán vật tư xây dựng

B. May quần áo, shop bán sách, sửa chữa thay thế xe

C. Đan chiếu, làm đồ gốm, tiệm cơm

D. Tiệm cà phê, giảm tóc, tiệm internet, làm cho muối

Đáp án:B. May quần áo, cửa hàng bán sách, thay thế sửa chữa xe

Giải thích:Những hoạt động được xem là vận động dịch vụ: May quần áo, cửa hàng bán sách, thay thế sửa chữa xe – SGK trang 156,157

Câu 2:Nguồn vốn chủ yếu trong sale hộ mái ấm gia đình là:

A. Vốn vay tự ngân hàng.

B. Vốn của bạn dạng thân gia đình.

C. Vốn vay mượn từ các bạn bè, bạn thân.

D. Cả B cùng C.

Đáp án:B. Vốn của phiên bản thân gia đình.

Giải thích:Nguồn vốn đa số trong sale hộ gia đình là: Vốn của bạn dạng thân mái ấm gia đình – SGK trang 153

Câu 3:Trong sale hộ gia đình, lượng sản phẩm mua sẽ phụ thuộc vào vào

A. Khả năng bán ra

B. Tài năng của hộ gia đình

C. Yêu cầu bán ra

D. Khả năng và yêu cầu bán ra

Đáp án:D. Kĩ năng và yêu cầu bán ra

Giải thích:Trong marketing hộ gia đình, số lượng hàng hóa mua sẽ phụ thuộc vào: khả năng và nhu cầu đẩy ra – SGK trang 154

Câu 4:Ở doanh nghiệp vừa và nhỏ tuổi số lao rượu cồn trung bình hằng năm không quá:

A. 400 người

B. 200 người

C. 500 người

D. 300 người

Đáp án:D. 300 người

Giải thích:Ở công ty lớn vừa và nhỏ số lao động trung bình mỗi năm không quá: 300 fan – Phần Thông tin bổ sung cập nhật SGK trang 157

Câu 5:Doanh thu ko lớn, số lượng lao đụng không nhiều, vốn ít là để điểm cơ phiên bản của:

A. Công ty

B. Doanh nghiệp lớn vừa cùng lớn.

C. Sale hộ gia đình

D. Doanh nghiệp lớn nhỏ.

Đáp án:D. Doanh nghiệp lớn nhỏ.

Giải thích:Doanh thu ko lớn, số lượng lao hễ không nhiều, vốn không nhiều là đặt điểm cơ bạn dạng của: Doanh nghiệp bé dại - SGK trang 154

Câu 6:Doanh nghiệp bé dại có những trở ngại là

A. Khó đổi mới công nghệ.

B. Cực nhọc quản lí chặt chẽ.

C. Khó đầu tư đồng bộ.

D. Toàn bộ đều đúng.

Xem thêm: Phân Biệt See You Soon Nghĩa Là Gì, Bạn Đã Biết Chào Tạm Biệt Đúng Cách

Đáp án:C. Khó chi tiêu đồng bộ.

Giải thích:Doanh nghiệp nhỏ có những khó khăn là: Khó chi tiêu đồng cỗ -SGK trang 155

Câu 7:Gia đình em một năm sản xuất được 45 tấn thóc, số để ăn là 0,5 tấn, số để làm giống là một tấn. Vậy nấc sản phẩm bán ra thị ngôi trường của mái ấm gia đình em là:

A. 40,5 tấn

B. 43,5 tấn

C. 42,3 tấn

D. 44,5 tấn

Đáp án:B. 43,5 tấn

Giải thích:Gia đình em một năm sản xuất được 45 tấn thóc, số để nạp năng lượng là 0,5 tấn, số để gia công giống là một trong tấn. Vậy nút sản phẩm xuất kho thị ngôi trường của gia đình em là: 45 – (1+ 0,5) = 43,5 tấn – SGK trang 154

Câu 8:Đặc điểm nàokhôngphải của sale hộ gia đình

A. Quy mô sale nhỏ.

B. Công nghệ kinh doanh 1-1 giản.

C. Lệch giá lớn.

D. Là một trong loại hình kinh doanh nhỏ.

Đáp án:C. Lệch giá lớn.

Giải thích:Đặc điểm nào không phải của kinh doanh hộ gia đình: doanh thu lớn – SGK trang 153

Câu 9:Doanh nghiệp X tháng rồi nhập 300 sản phẩm, xuất kho 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số sản phẩm cần thiết lập theo kế hoạch là:

A. 250.

B. 300.

C. 200.

D. 350.

Đáp án:A. 250.

Giải thích:Doanh nghiệp X tháng vừa rồi nhập 300 sản phẩm, đẩy ra 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số thành phầm cần download theo chiến lược là: 250 – SGK trang 154

Câu 10:Tiêu chí doanh nghiệp vừa và nhỏ dại ở việt nam về vốn đăng kí sale là

A. Không thật 10 tỉ đồng.

B. Không quá 10 triệu đồng.

C. Không quá 1 tỉ đồng.

D. Không thực sự 15 tỉ đồng.

Đáp án:a. Không thật 10 tỉ đồng.

Giải thích:Tiêu chí công ty lớn vừa và nhỏ dại ở vn về vốn đăng kí kinh doanh là: không thực sự 10 tỷ vnđ – Phần Thông tin bổ sung cập nhật SGK trang 157